หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

Age Of Empires - AOE, hay như các game thủ Việt quen gọi là Đế Chế. Bạn đã biết đến tựa game này chưa? Nếu chưa thì xin nói ngắn gọn, đây là một huyền thoại của ngành công nghiệp game, với sức sống mãnh liệt, dù ra đời đã 20 năm.

AOE là series game có nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của cả dòng game chiến thuật thời gian thực - RTS. Nếu tới tận bây giờ mới thưởng thức nó, bạn sẽ bị bất ngờ về chiều sâu của lối chơi, ẩn bên dưới nền đồ họa 2D cũ kỹ.

Cái hay của AOE là tạo ra được những màn chơi mà hầu như tất cả các thành phần trên bản đồ đều có thể được sử dụng trong những tính toán chiến thuật của người chơi. Một trong số đó chính là những con thú hoang trong game.

Điều thú vị là bạn hoàn toàn có thể khiến chúng di chuyển về nhà chính để phục vụ cho mục đích riêng của mình. Cùng tìm hiểu nhé!
Hươu có tốc độ di chuyển khá nhanh, vì vậy không dễ để lùa được chúng
Hươu có tốc độ di chuyển khá nhanh, vì vậy không dễ để lùa được chúng
Làm thế nào để lùa hươu về nhà chính trong Đế Chế?

Là một loài vật nhanh nhẹn, hươu trong Đế Chế cũng không hề dễ để thuần hóa. Vì vậy bạn sẽ mất kha khá thời gian luyện tập, trước khi có thể làm được việc này một cách thuần thục. Nếu không khéo, bạn sẽ phải chịu cảnh "xôi hỏng bỏng không", tốn thời gian mà chả thu lại gì cả.

Do là động vật hoang dã, thường xuyên di chuyển, nên việc lùa hươu nên được thực hiện ngay đầu mỗi trận đấu, khi chúng chưa di chuyển đi quá xa.

Đầu tiên hãy cho nông dân di chuyển tới gần hươu, theo phản xạ chạy người, chúng sẽ di chuyển đi. Chú ý căn hướng di chuyển của nông dân khi tiếp cận sao cho hươu sẽ hướng về nhà chính. Cứ như thế cho toán nông dân di chuyển sát hươu, dần lùa chúng về gần nhà chính. Lưu ý không để trên quãng đường di chuyển có đơn vị lính hay nông dân nào ngáng đường, chúng sẽ đổi hướng di chuyển, rất mất thời gian lùa lại.
Hươu cần được lùa về sát nhà chính nhất có thể để đảm bảo hiệu quả khai thác tốt nhất
Hươu cần được lùa về sát nhà chính nhất có thể để đảm bảo hiệu quả khai thác tốt nhất
Cuối cùng khi hươu đã về sát nhà chính thì lập tức cho tấn công tiêu diệt chúng, theo thứ tự từng con một.

Một mẹo nhỏ khi lùa hươu, có lẽ cần người có kinh nghiệm hơn, đó là thay vì xua hươu về hướng nhà chính, bạn có thể cho nông dân tấn công nó 1 cái. Bị đòn đau, hươu sẽ chạy xa khỏi nông dân, vì vậy nó sẽ phi về sát nhà chính hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Bạn thấy đấy. Việc lùa hươu khá là mất thời gian. Cho nên cần phải tính toán kỹ. Hươu ở quá xa nhà chính thì tốt hơn hết không nên tốn công lùa làm gì.

Hướng dẫn cách lùa voi về nhà chính trong Đế Chế

Voi giống như hươu, cũng là một loại động vật hoang dã có thể khai thác được trong Đế Chế. Tuy vậy, lùa voi về để "thịt" có những điểm dễ và khó hơn so với hươu.

Dễ hơn là bởi vì khác với hươu, voi là một loài động vật rất hung dữ khi bị tấn công, kích động. Người chơi có thể dễ dàng lợi dụng đặc điểm này để dụ chúng về nhà chính mà không lo "nửa đường đứt gánh". Tuy vậy khó hơn là ở chỗ voi có khả năng tấn công người, và chúng cũng thực sự rất khỏe. Vì vậy phải hết sức thận trọng trong quá trình lùa voi nếu không muốn nó "đồ sát" luôn đám nông dân của bạn.

Đầu tiên, hãy cho nông dân tiếp cận và tấn công voi. Ngay sau đó nó sẽ nổi điên đuổi theo nên phải ngay lập tực di chuyển nông dân ra xa, song cũng không quá xa và quá nhanh để voi còn tiếp tục đuổi theo. Cứ như vậy, sử dụng chiêu "mèo vờn chuột" này để kéo chú voi to xác về nhà chính, sau đó sử dụng dân và lính nếu có, xúm lại tiêu diệt nó là xong.
Lùa voi không cẩn thận có thể sẽ bị chúng...quật lại!
Lùa voi không cẩn thận có thể sẽ bị chúng...quật lại!
Bạn cũng cần lưu ý một số điểm khi lùa voi. Đầu tiên là về khoảng cách giữa voi và dân. Như nói ở trên, dân chạy ra quá xa, voi sẽ không đuổi theo nữa. Vì vậy hãy đảm bảo voi luôn ở trong khoảng cách nằm trong phần bóng sáng của nông dân. Đây chính là khoảng cách giới hạn, đảm bảo voi sẽ tiếp tục đuổi theo nông dân của bạn.

Điều thứ 2 cần lưu ý là tốc độ của nông dân di chuyển khi bị voi "dí" sẽ nhanh hơn. Bên cạnh đó, tốc độ của voi cũng sẽ nhanh hơn khi nó đi từ trên dốc xuống và ngược lại, sẽ chậm hơn khi đi từ dưới dốc lên.

Vừa rồi là những hướng dẫn sơ qua về cách “thuần phục” voi và hươu trong game Đế Chế. Hy vọng kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn có thể khai thác tối đa được nguồn lợi từ 2 loại động vật hoang dã này.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น